“Xuân Lai Châu” – Ngày thơ Việt Nam tỉnh Lai Châu lần thứ I – 2019

Sáng 23/2, Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ I – 2019 tại tỉnh Lai Châu. Dự Ngày thơ có các đồng chí: Tống Thanh Hải – Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo: Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; các văn nghệ sỹ trong và ngoài tỉnh, các bạn yêu thơ.

12 tác giả đã trình bày 24 bài thơ với chủ đề “Xuân Lai Châu” trong ba phần: Cửa núi, Hò hẹn, Chợ phiên. Các tác phẩm thơ mang đậm dấu ấn về miền đất, con người miền núi. Ngày thơ là dịp tôn vinh các nhà thơ và các tác phẩm thơ ca; là cầu nối tâm hồn để các văn nghệ sỹ, các nhà thơ, các bạn yêu thơ xích lại gần nhau hơn; khích lệ, động viên các nhà thơ chuyên và không chuyên tích cực sáng tác, nuôi dưỡng tâm hồn thơ sống vui và cống hiến cho đời, cho công cuộc đổi mới, dựng xây quê hương, đất nước.

Trong khuôn khổ ngày thơ, bạn đọc được thưởng thức các ca khúc của các nhạc sỹ thuộc Chi hội Âm nhạc tỉnh, thưởng lãm tác phẩm mỹ thuật của Chi hội Mỹ thuật tỉnh, tác phẩm nhiếp ảnh của Chi hội Nhiếp ảnh tỉnh.

Các đại biểu, tác giả thơ thực hiện nghi thức thả thơ. Ảnh: Hà Minh Hưng.

Đại biểu, văn nghệ sỹ dự Ngày thơ. Ảnh: Ngọc Thắng

Các tác giả tham quan tác phẩm nghệ thuật trong khuôn viên tổ chức chương trình. Ảnh: Ngọc Thắng

Các tác giả tặng sách, tạp chí cho bạn yêu thơ đến dự. Ảnh: Ngọc Thắng.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Ngày thơ, đồng chí Tống Thanh Hải – Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá cao những đóng góp của anh chị em văn nghệ sỹ trong sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh: Trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay, các văn nghệ sỹ cần tiếp tục quan tâm sáng tác những tác phẩm phản ánh sâu sắc bước chuyển mạnh mẽ của đời sống xã hội, có giá trị cao về tư tưởng, đạo đức và nghệ thuật; phản ánh sâu sắc, đúng tầm vóc, tương xứng với những thành tựu phát triển của tỉnh. Văn nghệ sỹ cần gắn mình hơn nữa với các tầng lớp nhân dân và thực tiễn đời sống xã hội, mang tài năng, trí tuệ, tâm huyết để sáng tạo những tác phẩm có giá trị về tư tưởng, đạo đức và nghệ thuật; làm cho vườn hoa văn học nghệ thuật của Lai Châu thêm giàu hương sắc, đóng góp xứng đáng vào nền văn học nghệ thuật của cả nước.

Kết thúc ngày thơ, các đại biểu và tác giả thơ đã thực hiện nghi thức thả 28 câu thơ hay viết về Lai Châu. Các tác giả ký tặng sách, tạp chí cho bạn yêu thơ đến dự.

Phùng Yến


Bài viết liên quan


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.