Triển lãm Nhiếp ảnh – Mỹ thuật “Lai Châu trên đường phát triển”chào mừng 110 năm thành lập tỉnh, 70 năm thành lập đảng bộ tỉnh Lai Châu

Sáng ngày 2/10, Ban Tổ chức kỷ niệm các sự kiện lịch sử của tỉnh năm 2019 đã tổ chức Lễ Khai mạc Triển lãm nhiếp ảnh – mỹ thuật. Triển lãm nằm trong chuỗi hoạt động kỉ niệm chào mừng 110 năm thành lập tỉnh, 70 năm thành lập đảng bộ tỉnh Lai Châu. Các đồng chí: Tống Thanh Hải – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức kỷ niệm các sự kiện lịch sử của tỉnh năm 2019; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; văn nghệ sỹ và những người yêu mỹ thuật, nhiếp ảnh… dự khai mạc Triển lãm.

Đồng chí Tống Thanh Hải – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức kỷ niệm các sự kiện lịch sử của tỉnh năm 2019 phát biểu khai mạc Triển lãm. Ảnh: Ngọc Thắng.

Gian trưng bày ảnh nghệ thuật với chủ đề “Lai Châu trên đường phát triển” gồm 60 ảnh nghệ thuật là khoảnh khắc đẹp nhất về: những lễ hội văn hóa các dân tộc, nét đẹp con người núi rừng Tây Bắc, khoảnh khắc giản dị trong sinh hoạt, sản xuất của đồng bào các dân tộc Lai Châu. Gian trưng bày triển lãm mỹ thuật chủ đề “Đất và người Lai Châu” là những tác phẩm hội họa chất liệu: khắc gỗ, sơn dầu, sơn mài, acrylic… khắc hoạ  nét đặc trưng văn hóa, thiên nhiên của quê hương, con người Lai Châu. Gian trưng bày Triển lãm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh do Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh Lai Châu thực hiện với những tác phẩm của các tác giả là họa sỹ, nhiếp ảnh gia là hội viên của Hội.

Triển lãm Ảnh “Lai Châu sau 15 năm chia tách, thành lập tỉnh mới” với gần 400 ảnh là tư liệu quý ghi lại những khoảnh khắc lịch sử của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và của tỉnh đến thăm, động viên đồng bào các dân tộc thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh… từ năm 2004 đến nay. Đặc biệt là những đổi thay của tỉnh Lai Châu mới sau 15 năm chia tách.

Đồng chí Phùng Quốc Hiển – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội thăm quan triển lãm Ảnh “Lai Châu sau 15 năm chia tách, thành lập tỉnh mới”. Ảnh: Ngọc Thắng.

Các đại biểu thăm quan Triển lãm ảnh nghệ thuật. Ảnh: Ngọc Thắng.

Phát biểu khai mạc Triển lãm, đồng chí Tống Thanh Hải – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh: Những tác phẩm được trưng bày có giá trị về nội dung và nghệ thuật, góc nhìn tích cực, sinh động về thành tựu kinh tế, văn hoá – xã hội, quốc phòng – an ninh của tỉnh, là dịp giới thiệu và quảng bá hình ảnh Lai Châu với bạn bè trong nước và quốc tế. Triển lãm góp phần nâng cao chất lượng đời sống tinh thần của nhân dân trong thưởng thức nghệ thuật. Và đặc biệt giúp ôn lại truyền thống, phát huy lòng yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần đoàn kết, niềm tự hào dân tộc; tăng cường và củng cố niềm tin của Nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu vào sự lãnh đạo của Đảng; quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng bộ tỉnh.

Triển lãm kéo dài từ ngày mùng 2 đến hết ngày mùng 6/10, thu hút hàng nghìn lượt xem của nhân dân.

Thùy Giang

 

 

 


Bài viết liên quan


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.