TỈNH ỦY –  HĐND – UBND TỈNH CHÚC MỪNG HỘI VH-NT TỈNH LAI CHÂU NHÂN KỶ NIỆM 95 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM  

Nhân kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2020), đoàn đại biểu thay mặt Tỉnh ủy – HĐND-UBND tỉnh Lai Châu đã đến chúc mừng Tạp Chí Văn Nghệ Lai Châu – Hôi  VH-NT Lai Châu.  

Hội VHNT Lai Châu là mái nhà chung của các thế hệ văn nghệ sỹ tỉnh, là nơi tập hợp các phong trào hoạt động văn hóa, văn học nghệ thuật. Hàng năm, hoạt động của cơ quan Hội được các cấp các ngành của tỉnh đánh giá là có hiệu quả. Đặc biệt trong các hoạt động sáng tạo văn học nghệ thuật và tuyên truyền các nhiệm vụ văn hóa, chính trị của tỉnh trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa văn nghệ.

 Đoàn lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng các văn nghệ sĩ Hội VH – NT tỉnh nhân 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6.

Những năm quan, đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Văn nghệ Lai Châu luôn nỗ lực xây dựng Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh ngày một vững mạnh phát triển. Hiện nay, Tạp chí Văn nghệ Lai Châu xuất bản 01 tháng 01 số, với hơn 1000 bản, phát hành tới hơn 500 địa chỉ trong và ngoài tỉnh. Tạp chí văn nghệ Lai Châu không chỉ là diễn đàn trên lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật của tỉnh mà là nơi hội tụ thăng hoa trong sáng tác của các văn nghệ sĩ về vùng đất  20 dân tộc “nơi cuối trời Tây Bắc”. Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, Tạp chí Văn nghệ Lai Châu tiếp tục quán triệt và thực hiện tốt các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng về công tác báo chí, văn học nghệ thuật trong tình hình mới. Cũng tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Vân – Chủ tịch Hội VH – NT đề xuất những những khó khăn vướng mắc trong công tác tuyển dụng, nâng ngạch của cán bộ Hội; cũng như cần phối hợp với các ban ngành cần có nhiều các cuộc thi, với nhiều chủ đề sáng tác sâu rộng lan tỏa hơn nữa…

 Ban lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chúc mừng đội ngũ cán bộ Hội VH-NT tỉnh nhân 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, đồng chí Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh gửi lời chức mừng tốt đẹp nhất tới cán bộ, nhân viên Hội VH – NT. Tại buổi gặp mặt, đồng chí đánh giá vai trò quan trọng của Hội VH – NT trong việc tuyên truyền quảng bá hình ảnh tỉnh nhà, cũng như các hoạt động xây dựng, phát triển một nền văn học, nghệ thuật giàu bản sắc văn hóa dân tộc. Đồng chí tiếp thu những kiến nghị đề xuất của lãnh đạo Hội và mong muốn trong thời gian tới đội ngũ văn nghệ sĩ tỉnh nhà phát huy hơn nữa ngòi bút sáng tác của mình góp phần xây dựng miền đất Lai Châu ngày càng phát triển.

Cũng trong dịp này, đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên Phòng tỉnh Lai Châu cũng đến tặng hoa, chúc mừng Tạp chí và cơ quan Hội VH – NT tỉnh. Trong thời gian qua, hai cơ quan  có sự gắn kết chặt chẽ và có kết quả cao trong tuyên truyền về chủ đề bảo vệ anh ninh biên giới quốc gia.

Tin, ảnh: Minh Hưng  + Văn Thắng


Bài viết liên quan


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.