Sáng tác mỹ thuật tại huyện Than Uyên

Chào mừng 70 năm thành lập Đảng bộ huyện Than Uyên, từ ngày 5/6 đến ngày 12/6/2018, tại Không gian văn hóa Thái, Bản Mạ, xã Mường Cang, huyện Than Uyên, Chi hội Mỹ thuật Việt Nam, Chi hội Mỹ thuật tỉnh Lai Châu phối hợp với Chi hội Văn học – Nghệ thuật huyện Than Uyên tổ chức Trại sáng tác Hội họa năm 2018

 Họa sỹ Lương Xuân Đoàn – Phó chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam góp ý tác phẩm cho các  họa sỹ Lai Châu

Tham gia trại có 15 họa sỹ và một số thiếu nhi là thành viên Câu lạc bộ Mỹ thuật Trường Tiểu học thị trấn Than Uyên. Họa Sỹ Lương Xuân Đoàn, phó chủ tịch Hội Mỹ thật Việt Nam và họa sỹ Cao Sỹ Thăng trực tiếp truyền dạy quy trình, nguyên tắc thể hiện tác phẩm đối với loại chất liệu như: Sơn dầu, Acrilic, Bột màu, Chì than, Khắc gỗ… và hướng dẫn thể hiện tác phẩm tại thực địa. Kết quả, các trại viên đã sáng tác được 32 tác phẩm được. Các tác phẩm tập trung phẩn ảnh về đất nước, con người Than Uyên. Đặc biệt là giới thiệu các di sản văn hóa, văn nghệ dân gian của đồng bào các dân tộc trên địa bàn.

Tác phẩm Chiều về. Chất liệu sơn dầu. – họa sỹ Nguyễn Hữu Nguyên

Phát biểu tại lễ bế mạc trại sáng tác, đồng chí Lê Thị Kim Ngân – phó Bí thư thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương sự nỗ lực, tinh thần sáng tạo của các trại viên; cám ơn sự quan tâm của lãnh đạo Hội Mỹ thuật Việt Nam và cá nhân họa sỹ Lương Xuân Đoàn, họa sỹ Cao Sỹ Thăng đã giành cho các họa sỹ Lai Châu và huyện Than Uyên sự giúp đỡ tận tình, hiệu quả. Đồng chí ghi nhận, Các trại sáng tác văn học, nghệ thuật được tổ chứ có sự tham gia của các cháu thiếu nhi đã góp phần quan trong vào việc đào tạo, bồi dưỡng lực lượng văn nghệ nghệ sỹ kế cận cho huyện.

 Thực hiện: Đỗ Tấc


Bài viết liên quan


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.