Khai mạc Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ 21 năm 2022 tại Lai Châu

Sáng ngày 6.10, UBND tỉnh Lai Châu phối hợp với Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức Khai mạc Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ 21 năm 2022. Đồng chí Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan dự và phát biểu chào mừng Khai mạc.

Liên hoan Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ 21 năm 2022 là Ngày hội Nhiếp ảnh chuyên và không chuyên của 15 tỉnh: Cao Bằng, Bắc Giang, Bắc Kạn, Điện Biên, Hà Giang, Hòa Bình, Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Phú Thọ, Sơn La, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc và Yên Bái;

Với chủ đề “Vẻ đẹp – đất nước, con người miền núi phía Bắc”, các bức ảnh  bộ được chọn triển lãm đã thể hiện được vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, con người trong khu vực; Phản ánh những thành tựu kinh tế, khoa học kỹ thuật, an sinh xã hội, an ninh quốc phòng, giao lưu, hội nhập quốc tế, những tấm gương điển hình tiên tiến, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Chung sức xây dựng nông thôn mới; những nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào các dân tộc trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Những tác phẩm tham gia dự thi đã khắc họa nên một  “Vùng đất – Con người  Miền núi phía Bắc luôn giữ gìn, phát huy bản sắc văn hoá của vùng miền và đang vươn lên hội nhập và phát triển”.

Phát biểu Khai mạc và đánh giá chất lượng ảnh tại Liên hoan, Nghệ sỹ nhiếp ảnh Hồ Sỹ Minh – Phó Chủ tịch Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam nhấn mạnh,  Liên hoan ảnh Khu vực mở ra một hướng đi tích cực cho phong trào sáng tác, nâng cao nhận thức về hoạt động sáng tạo ảnh nghệ thuật trong hội viên. Lực lượng nhiếp ảnh Khu vực luôn hoạt động tích cực và vươn ra các “sân chơi nghệ thuật” lớn.

Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Hồ Sỹ Minh – Phó Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam phát biểu Khai mạc và đánh giá chất lượng Liên hoan.

Đồng chí Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lai Châu – Trưởng Ban tổ chức Liên hoan phát biểu chào mừng.

Phát biểu chào mừng Khai mạc, đồng chí Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan đã chào mừng các đại biểu  về dự Liên hoan và bày tỏ, Việc được chọn đăng cai Liên hoan ảnh khu vực miền núi phía Bắc lần thứ 21  được xem là một sự kiện văn hóa có ý nghĩa quan trọng, là niềm vinh dự, niềm tự hào cho tỉnh Lai Châu. Đồng chí cũng hy vọng,  Liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực miền núi phía bắc lần thứ 21 tổ chức tại Lai Châu sẽ là cơ hội tốt để các nghệ sĩ, các nhà nhiếp ảnh giao lưu, học tập, và sáng tác những tác phẩm mang đậm dấu ấn khu vực nói chung, tỉnh Lai Châu nói riêng.

Tại Lễ Khai mạc, Ban Tổ chức đã công bố quyết định trao 2 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng, 8 giải Khuyến khích cho các tác giả có tác phẩm đạt giải, trong đó tỉnh Lai Châu vinh dự có 3 tác phẩm đạt giải (1 tác phẩm đạt Huy chương Vàng, 2 tác phẩm đạt giải Khuyến khích); trao giải đồng đội cho Hội Văn học Nghệ thuật các tỉnh Lào Cai, Phú Thọ và Thái Nguyên.  Các tác phẩm đạt giải thưởng và triển lãm không những phản ánh đời sống, kinh tế – văn hoá, bản sắc dân tộc vùng  mà còn tiếp tục khẳng định tại các cuộc thi ảnh cấp quốc gia, quốc tế trong đó có tác phẩm đoạt giải cao. Liên hoan Ảnh nghệ thuật Khu vực đã đóng góp vào sự  phát triển của Nhiếp ảnh Việt Nam; là cầu nối hợp tác cùng phát triển giữa Hội NSNA Việt Nam và Hội Văn học – Nghệ thuật các tỉnh, thành phố trong cả nước vì một nền văn hóa ảnh đậm đà bản sắc dân tộc.

Thực hiện: Thanh Vân

Ban Tổ chức trao giải cho các tác giả đạt Huy chương Vàng

Ban Tổ chức trao giải cho các tác giả đạt Huy chương Bạc

Ban Tổ chức trao giải cho các tác giả đạt Huy chương  Đồng

Ban Tổ chức trao giải cho các tác giả đạt Giải Khuyến Khích

Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Phú Thọ nhận cờ luân lưu, đăng cai Liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực miền núi phía Bắc lần thứ 22, năm 2023.

Các đồng chí đại diện lãnh đạo tỉnh Lai Châu, đại diện Hội NSNA Việt Nam cắt băng Khai mạc Triển lãm.

Các đại biểu xem Triển lãm

 


Bài viết liên quan


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.