Họp báo tuyên truyền về Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu năm 2022

Chiều 4/4, Tiểu Ban nội dung tuyên truyền, khánh tiết, thi đua khen thưởng (Ban Tổ chức Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu năm 2022) tổ chức Họp báo tuyên truyền về Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu năm 2022. Các đồng chí: Nguyễn Minh Hiệu – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Trần Quang Kháng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch đồng chủ trì buổi họp báo.

Dự buổi họp báo có các đồng chí: Đặng Thanh Sơn – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo và phóng viên các cơ quan báo chí địa phương và báo Trung ương thường trú tại địa phương; các fanpage trên địa bàn tỉnh. Các báo: VietNamNet, Pháp luật, Truyền hình Quốc hội, Tài Nguyên và Môi trường dự họp trực tuyến.

Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu năm 2022 có quy mô cấp tỉnh với chủ đề “Về với những đỉnh núi Lai Châu kỳ vĩ” được tổ chức trong 4 ngày (từ ngày 14 – 17/4), tại thành phố Lai Châu và các huyện. Trong đó: Lễ khai mạc được tổ chức tối ngày 15/4 tại Quảng trường Nhân dân tỉnh Lai Châu.

Họp báo tuyên truyền về Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu năm 2022.

Các hoạt động của Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu năm 2022 được tổ chức tại tỉnh gồm: Tọa đàm liên kết phát triển du lịch; Không gian, giới thiệu, quảng bá du lịch; không gian giới thiệu văn hóa các dân tộc tỉnh; Không gian triển lãm, giới thiệu hoa lan, cây sinh vật cảnh toàn quốc; Không gian trưng bày giới thiệu sản phẩm mắc ca, sản phẩm OCOP và một số nông sản đặc trưng của tỉnh; Không gian trưng bày giới thiệu sản phẩm trà, ra mắt câu lạc bộ thưởng trà và tổ chức đêm Hội thưởng trà với chủ đề “Hương sắc trà xuân”; Chương trình Famtrip tại các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh; Giải dù lượn đường trường PuTaLeng Quốc tế mở rộng lần thứ III.

Các hoạt động hưởng ứng tại các huyện, thành phố gồm: Giải Việt dã đường đá cổ Pavi; Tuần Văn hóa – Du lịch Tam Đường năm 2022; Lễ hội Then Kin Pang tại huyện Phong Thổ; Chương trình nghệ thuật, trình diễn trang phục dân tộc; Giải đua thuyền đuôi én tại huyện Than Uyên cùng một số hoạt động giới thiệu, tham quan, trải nghiệm tại các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh…

Tại buổi họp báo, đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông đã trả lời, giải đáp những ý kiến của phóng viên xung quanh các nội dung tuyên truyền về các hoạt động diễn ra trong Tuần du lịch văn hóa.

Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu năm 2022 là sự kiện văn hóa – kinh tế – xã hội nhằm giới thiệu quảng bá, kích cầu, thu hút khách du lịch đến Lai Châu góp phần thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh trong năm 2022 và những năm tiếp theo. Tăng cường liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa các địa phương; tạo cơ hội để các doanh nghiệp lữ hành tìm hiểu, mở rộng thị trường, xây dựng các tour du lịch mới, thu hút khách du lịch..  Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu năm 2022 cũng được kỳ vọng là một cơ hội giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa đặc trưng và các loại hình du lịch sinh thái, cộng đồng, thể thao, sản phẩm nông nghiệp đặc trưng để thu hút các nguồn lực đầu tư phát triển du lịch Lai Châu.

Tin, ảnh: Vũ Nguyên

 

 


Bài viết liên quan


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.