Họp báo Lễ hội Trà và Tuần Văn hóa – Du lịch huyện Tân Uyên lần thứ nhất năm 2024

Sáng 8/4, UBND huyện Tân Uyên tổ chức Họp báo Lễ hội Trà và Tuần Văn hóa – Du lịch huyện Tân Uyên lần thứ nhất năm 2024. Đồng chí Lò Văn Biên – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội chủ trì buổi Họp báo.

Dự buổi Họp báo có các đồng chí: Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; lãnh đạo Văn phòng HĐND – UBND huyện, Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phúc Khoa và thị trấn Tân Uyên; đại diện phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại Lai Châu và phóng viên các cơ quan báo chí, Cổng Thông tin điện tử tỉnh Lai Châu…

Quang cảnh buổi họp báo.

Với chủ đề “Hương sắc Tân Uyên một điểm nhớ”, Lễ hội Trà và Tuần Văn hóa – Du lịch huyện Tân Uyên lần thứ nhất được tổ chức với quy mô cấp huyện, diễn ra từ ngày 12-14/4/2024 tại thị trấn Tân Uyên và xã Phúc Khoa. Sự kiện nhằm giới thiệu, quảng bá, kích cầu, thu hút khách du lịch đến Tân Uyên góp phần thúc đẩy phát triển du lịch của huyện trong năm 2024 và những năm tiếp theo. Tăng cường liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa các địa phương; tạo cơ hội để các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh sản phẩm chè, xúc tiến đầu tư, ký kết hợp đồng tiêu thụ các sản phẩm từ chè. Đồng thời, hình thành các tour du lịch hấp dẫn, ấn tượng tại các vùng chè và các điểm tham quan, du lịch trên địa bàn huyện Tân Uyên.

Trong khuôn khổ của Lễ hội Trà và Tuần Văn hóa – Du lịch huyện Tân Uyên lần thứ nhất sẽ diễn ra các hoạt động như: Không gian trưng bày tranh, ảnh về hình ảnh, con người huyện Tân Uyên; thi chế biến, trưng bày, giới thiệu ẩm thực; tổ chức trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc; lễ hội đường phố… Ngoài ra sự kiện còn diễn ra phần thi hái chè, sao chè; trưng bày, thưởng trà và tổ chức các trò chơi dân gian, giải việt dã, hội thi chim chào mào đấu hót…

 

Đại diện Phòng Văn hóa – Thông tin huyện phát biểu ý kiến tại buổi họp báo.

 

Tại buổi họp báo, các phóng viên đề nghị Ban Tổ chức sự kiện làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong công tác chuẩn bị, tổ chức sự kiện lần đầu tiên; những nét riêng, đặc biệt mà Lễ hội trà mang đến cho du khách, qua đó kỳ vọng gì về phát triển du lịch trên địa bàn huyện? Cách thức trao đổi thông tin để lan tỏa nội dung, hình ảnh đẹp về Tân Uyên thông qua sự kiện… Đồng thời đóng góp ý kiến cho Ban Tổ chức để tổ chức cho sự kiện một cách chất lượng, giàu bản sắc nhất.

Được biết vùng chè Than Uyên đã có lịch sử hình thành hơn 60 năm, cây chè gắn bó với đồng bào nơi đây, được ví là “vàng xanh” của vùng đất Than Uyên xưa. Qua đó, huyện Tân Uyên hướng đến xây dựng lễ hội thường niên nhằm quảng bá các sản phẩm từ trà, kết hợp với du lịch văn hóa, ẩm thực… góp phần giữ gìn và tiếp nối, phát triển văn hóa trà Việt.

Thực hiện: Hà Minh Hưng

 

 


Bài viết liên quan


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.