Họp Ban Tổ chức Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ III

Chiều 14/12, Đồng chí Trần Tiến Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ III chủ trì cuộc họp Ban Tổ chức Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ III. Dự Hội nghị là các thành viên BTC ngày Hội.

Ban Tổ chức Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ III tại tỉnh Lai Châu năm 2021 đã tổ chức họp kiểm tra, rà soát tiến độ công tác chuẩn bị và triển khai các kế hoạch tuyên truyền, khánh tiết, phương án đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch bệnh và các nội dung khác.

Đồng chí Trần Tiến Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội phát biểu tại cuộc họp.

Đồng chí Nguyễn Viết Giang – Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại cuộc họp.

Về tiến độ công tác chuẩn bị, phối hợp đăng cai tổ chức Ngày hội văn hóa được triển khai theo đúng thời gian quy định. Trong đó, công tác tuyên truyền đã được xây dựng nội dung, phương án triển khai thực hiện bằng nhiều hình thức đa dạng. Với các hoạt động tại Ngày hội đã chỉ đạo các đơn vị có liên quan, UBND huyện Tam Đường làm việc với các đơn vị có liên quan và ban hành kế hoạch tổ chức Festival dù lượn; gửi văn bản mời các tỉnh đăng ký tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP tại Ngày hội; chuẩn bị các nội dung trưng bày, quảng bá 10 gian hàng OCOP của tỉnh. Công tác hậu cần, lễ tân, an ninh trật tự, phòng chống dịch bệnh covid-19 cũng được triển khai theo đúng kế hoạch, đảm bảo sẵn sàng cho tổ chức Ngày hội.

Tại cuộc họp, các thành viên đã tập trung thảo luận vào một số nội dung như: Các tiểu ban phải khớp nối lại nội dung với nhau để phối hợp đảm bảo giữa các khâu; cần tổ chức gặp mặt đội ngũ già làng, trưởng bản; tăng cường, chủ động triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, ổn định địa bàn để ngày hội diễn ra an toàn. Về công tác truyền hình trực tiếp, tiếp sóng ngày hội và tuyên truyền được thực hiện theo đúng tiến độ; Các điểm, khu du lịch của huyện Tam Đường và thành phố Lai Châu đã và đang thực hiện chỉnh trang, chuẩn bị các nội dung công việc; công tác phòng chống dịch, cấp cứu, chăm sóc sức khỏe được Ngành y tế xây dựng kế hoạch, phương án, các đại biểu đến tham dự ngày hội sẽ thực hiện tets nhanh và đảm bảo điều kiện tiêm đủ 2 mũi vắcxin. Xem xét việc chỉnh trang, trang trí trên địa bàn thành phố Lai Châu. Đối với trang phục của đồng bào Mông khi tham gia ngày hội phải đảm bảo theo đúng nét văn hóa truyền thống…

Kết luận cuộc họp, đồng chí Trần Tiến Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội nhấn mạnh: Đây là sự kiện hết sức quan trọng có ý nghĩa, mang đậm nét văn hóa dân tộc Mông nói riêng và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh nói chung, do vậy phải tổ chức chu đáo, hạn chế thấp nhất sơ xuất; các thành viên Ban Tổ chức, các tiểu ban vào cuộc quyết liệt, phát huy trách nhiệm của từng cá nhân; công tác đón tiếp đại biểu chu đáo, nhất là các đại biểu cấp cao và lãnh đạo các tỉnh; phối hợp với các tỉnh, các lực lượng vũ trang để kịp thời nắm bắt tình hình về an ninh trật tự; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về vai trò, ý nghĩa của ngày hội đến đông đảo nhân dân trên địa bàn; quảng bá sắc nét tiềm năng, thế mạnh của tỉnh…

Tin, ảnh: Hà Minh Hưng


Bài viết liên quan


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.