Hội chợ Sâm Lai Châu năm 2022: “Nắm chắc thời cơ, vượt qua thách thức, khát vọng vươn xa”

Từ ngày 11 – 13/11, tại Trung tâm thương mại thành phố Lai Châu đã diễn ra Hội chợ Sâm Lai Châu năm 2022 với chủ đề “Nắm chắc thời cơ, vượt qua thách thức, khát vọng vươn xa”. Hội chợ là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại Lai Châu, có ý nghĩa và tầm quan trọng đối với tỉnh. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự, phát biểu tại Lễ Khai mạc.

Các sự kiện: Hội nghị xúc tiến đầu tư phát triển vùng Sâm Lai Châu, Hội thảo chuyển giao khoa học kỹ thuật phát triển Sâm Lai Châu… được tổ chức thành công. Không gian Trưng bày Bản đồ định hướng vùng phát triển cây Sâm của tỉnh Lai Châu và 6 huyện: Mường Tè, Nậm Nhùn, Phong Thổ, Sìn Hồ, Tam Đường, Tân Uyên thu hút đông đảo nhân dân quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh thăm quan các gian hàng tại Hội chợ.

Lãnh đạo tỉnh Lai Châu giới thiệu các loài sâm quý tới đại biểu và du khách.

Các hoạt động: Trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm; tái hiện Không gian văn hóa của 5 bản du lịch cộng đồng tiêu biểu; trưng bày 30 gian hàng sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp đặc trưng và quảng bá du lịch tỉnh Lai Châu; khu ẩm thực; trưng bày hoa lan, cây cảnh; tổ chức chương trình văn nghệ hưởng ứng các hoạt động của Hội chợ… được tổ chức với hàng trăm lượt người tham quan.

Hội chợ Sâm Lai Châu là cơ hội quảng bá hình ảnh sâm Lai Châu vươn ra Việt Nam và quốc tế, tạo sức lan tỏa, mang lại những dấu ấn quan trọng, góp phần giới thiệu tiềm năng, lợi thế, chính sách ưu đãi đầu tư phát triển và quảng bá cây Sâm Lai Châu đến cộng đồng doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh. Qua đó, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đến tìm hiểu, xúc tiến, hợp tác đầu tư, liên kết với người dân sản xuất kinh doanh… mở ra hướng đi mới trong phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Các gian hàng trưng bày các sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của Lai Châu thu hút khách tham quan.

Gian trưng bày giới thiệu sản phẩm trà cổ thụ Mồ Sì San được nhiều du khách tới thưởng thức.

Cây sâm và những sản phẩm chế biến từ sâm được giới thiệu tới đại biểu và du khách.

Thực hiện: Hà Minh Hưng


Bài viết liên quan


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.