Hoa vẫn nở trên Pu Ta Leng

Đầu tháng 12/2019, Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh Lai Châu phát hành cuốn sách “Hoa vẫn nở trên Pu Ta Leng”, tác phẩm do Hội liên kết với Nhà xuất bản Công an Nhân dân thực hiện. Đây là cuốn tự truyện về cuộc đời của tác giả Hà Mạnh Phong. 19 chương truyện là hành trình vượt qua căn bệnh nan y hiểm nghèo của chàng trai dân tộc Thái. Bằng lời kể tự sự và xúc cảm ám ảnh, Hà Phong dẫn dắt bạn đọc chìm đắm trong câu chuyện của bản thân mình. Giọng văn tình cảm, da diết nhưng không hề bi lụy mà tràn đầy kiêu hãnh, mạnh mẽ như cây sa mu vững chãi trên đại ngàn. Gần 300 trang sách mở ra một khoảng không gian Lai Châu nguyên sơ, cảnh sắc tươi đẹp và tâm hồn của một người nghị lực vượt lên chính mình để trở thành một người viết văn miền núi được bạn đọc yêu thích.

     Tác giả Hà Mạnh Phong trao đổi với cô giáo và học sinh trường THPT Quyết Thắng về cuốn tự truyện “Hoa vẫn nở trên Pu Ta Leng”.

      Câu chuyện mở đầu với cuộc sống bình lặng của một chàng trai trẻ dân tộc Thái ở tỉnh Lai Châu. Cánh cửa cuộc đời mở ra trước mắt anh như bao người khác với đam mê học tập và làm công việc mình yêu thích, có một mối tình đầu lãng mạn. Hà Mạnh Phong sinh ra và lớn lên ở miền đất văn hóa Mường So nên tâm hồn anh thấm đẫm những lời ca, điệu nhạc truyền thống dân tộc Thái. Sóng gió đến với anh khi chứng bệnh nhược cơ khởi phát. Dù đã chữa trị ở nhiều bệnh viện nhưng căn bệnh không thuyên giảm. 22 năm chiến đấu với bệnh tật, không thể kể hết những khó khăn mà anh gặp phải khi mất đi sức khỏe, tình yêu, sự nghiệp. Khát khao được sống trỗi dậy, cùng với người mẹ luôn ở bên động viên, anh Phong vịn nghị lực của chính mình để quyết tâm trở thành người sống có ích trong xã hội.

     Cuốn sách “Hoa vẫn nở trên Pu Ta Leng” được đông đảo học sinh các trường trên địa bàn thành phố Lai Châu đón đọc.

       Cuốn tự truyện “Hoa vẫn nở trên Pu Ta Leng” nằm trong tủ sách “Truyện đời tôi”. Nhà thơ Đặng Vương Hưng – nguyên Phó Tổng biên tập Báo An ninh Thế Giới, Phó Tổng biên tập Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam cho rằng số phận của anh Hà Mạnh Phong rất đặc biệt, nhất là cách anh đã trở thành tác giả của những tản văn, truyện ngắn ý nghĩa và dành thời gian nghiên cứu văn hóa dân gian của dân tộc mình. Bệnh tật dù không phục hồi được, nhưng ý chí tôi rèn nên một tác giả sống đẹp, sống có ích và làm được cả những điều người bình thường chưa chắc đã có thể làm được. Cuốn sách thu hút bạn đọc không chỉ ở nội dung, còn ở nghệ thuật ngôn từ và cách viết độc đáo của tác giả.

Gấp cuốn sách lại, bạn đọc hiểu rằng câu chuyện của cuộc đời tác giả Hà Mạnh Phong không đơn giản là cuộc chiến cơm áo mà là nghị lực vượt lên số phận làm chủ tri thức, góp sức sáng tạo, mang niềm vui đến cho mình và cho đời.

Thông tin sách

Tự truyện: HOA VẪN NỞ TRÊN PUTALENG

Tác giả: Hà Mạnh Phong

Nhà xuất bản: Công an nhân dân

Năm xuất bản: 2019

Độc giả có nhu cầu sở hữu sách, xin vui lòng liên hệ FB Giang Cherry

Đ/T: 0975 121 185

 


Bài viết liên quan


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.