Cuộc thi vẽ tranh “Cuộc sống quanh em”

Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh vừa kết hợp với Ban Giám hiệu trường Trường THCS xã San Thàng (thành phố Lai Châu) tổ chức cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi với chủ đề “Cuộc sống quanh em”.

 Hội thi vẽ tranh được phát động và triển khai từ ngày 1/10 – 16/11 với sự tham gia của 25 học sinh thuộc câu lạc bộ mỹ thuật nhà trường. Hơn một tháng thực hiện, các em được thầy cô giáo mỹ thuật nhà trường và các họa sỹ thuộc Chi hội Mỹ thuật tỉnh hỗ trợ, chỉ dẫn thể hiện niềm đam mê hội họa. Các tác phẩm với nội dung: kỷ niệm tuổi thơ, sự chuyển động của cuộc sống hàng ngày… thể hiện qua những gam màu trên toan đa dạng, phong phú.

Ban Tổ chức đánh giá các tác phẩm.

Tác phẩm đạt giải A “Khu nhà của em” của học sinh Vàng Thị Ánh Tuyết – lớp 7A4.

 

Kết quả, Ban Tổ chức trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải ba và 4 giải Khuyến khích. Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh trao 25 giấy chứng nhận cho các tác giả tham dự cuộc thi. Giải Nhất thuộc về em Vàng Thị Ánh Tuyết – lớp 7A4, với tác phẩm “Khu nhà của em”.

Cuộc thi vẽ tranh không chỉ là hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 mà còn dịp để các em thể hiện tài năng, năng khiếu hội họa của mình. Qua đó, rèn cho các em tư duy sáng tạo, óc thẩm mỹ, đặc biệt là sự khéo léo, tinh thần sẻ chia và tính kiên trì qua từng tác phẩm.

Thực hiện: Thùy Giang, Minh Hưng


Bài viết liên quan


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.