Câu lạc bộ thơ Hoa Ban thị trấn Tân Uyên ra mắt tập thơ chung

Sáng ngày 17/2/2019, Câu lạc bộ (CLB) thơ Hoa Ban Hội Người Cao tuổi thị trấn Tân Uyên (huyện Tân Uyên) tổ chức lễ ra mắt Tập thơ Tình Tây Bắc. Tới dự buổi ra mắt có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Vân – Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Lai Châu; đại diện lãnh đạo UBND huyện, thị trấn, cùng toàn thể các hội viên và đông đảo người yêu thơ trên địa bàn huyện.

CLB thơ Hoa Ban Hội Người Cao tuổi thị trấn Tân Uyên tặng thơ cho các đại biểu.

Được thành lập từ năm 2004 đến nay CLB thơ Hoa Ban có 23 hội viên. “Tình Tây Bắc” là tập thơ in chung gồm 111 bài thơ của 10 tác giả là Hội viên CLB thơ Hoa Ban. Đây là những sáng tác mới nhất được đưa vào tuyển tập do Nhà Xuất bản Văn học ấn hành. Tác giả của tập thơ là những nhà giáo, công nhân viên chức đã nghỉ hưu. Hơn một trăm bài thơ là tiếng nói tâm tình, sự  tri ân sâu sắc về tình đất tình người Tân Uyên – Tây Bắc mà thế hệ của họ đã một thời dựng xây; cùng với đó là những trăn trở cuộc sống, sự cảm nhận về những đổi thay trong công cuộc đổi mới trên miền đất Tây Bắc xưa ở đó có Tân Uyên… . Bằng ngôn từ gần gũi, giản dị đi vào lòng người các tác giả CLB thơ Hoa Ban đã vẽ lên bức tranh về tình yêu quê hương đất nước qua những vần thơ dạt dào cảm xúc.

Bà Vũ Thị Dương – Chủ tịch Hội Người Cao tuổi thị trấn Tân Uyên – Chủ nhiệm CLB thơ Hoa Ban cho biết: “Tình Tây  Bắc” là tập thơ lần thứ 8 của CLB thơ Hoa Ban. Hàng năm cứ ra xuân vào dịp Tết Nguyên tiêu, CLB tổ chức diễn thơ của các hội viên tới bà con và những người yêu thơ trên địa bàn thị trấn”.

Các thành viên CLB thơ Hoa Ban Hội Người Cao tuổi thị trấn Tân Uyên diễn thơ trong lễ ra mắt tập thơ mới.

  Đây không chỉ là sân chơi để những người cao tuổi yêu thơ huyện Tân Uyên sinh hoạt, CLB thơ Hoa Ban là nơi các “cây cao bóng cả” có  chung  đam mê được sẻ chia, giao lưu. Đó cũng là một phần nội dung trong phương châm “sống vui, sống khỏe, sống có ích” với người cao tuổi.

Cũng tại buổi tại buổi họp mặt đầu xuân, các thành viên trong CLB thơ Hoa Ban cùng nhau xướng họa bình thơ và giao lưu với các câu lạc bộ thơ huyện bạn như: Tam Đường, thành phố Lai Châu….

      Hà Minh Hưng


Bài viết liên quan


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.