Trao Giải thưởng “Văn học, Nghệ thuật tỉnh Lai Châu” lần thứ III năm 2022

Ngày 30/12, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ trao Giải thưởng Văn học, Nghệ thuật (VHNT) tỉnh Lai Châu lần thứ III năm 2022. Dự và chỉ đạo buổi Lễ có đồng chí Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Xét tặng Giải thưởng VHNT Lai Châu lần thứ III năm 2022. Các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban ngành khối tư tưởng, văn hóa của tỉnh và các hội viên tiêu biểu, các tác giả đoạt Giải thưởng VHNT Lai Châu lần thứ III dự Lễ trao giải.
Giải thưởng VHNT Lai Châu là giải thưởng dành cho lĩnh vực VHNT, được trao lần thứ I vào năm 2012. Năm 2022, Giải thưởng được trao lần thứ III. Giải thưởng là sự tôn vinh, khen thưởng các tác phẩm văn học nghệ thuật có giá trị về tư tưởng và nghệ thuật; là sự động viên kịp thời của tỉnh Lai Châu đối với văn nghệ sỹ sau quá trình lao động nghệ thuật, đóng góp vào việc phán ánh, ghi nhận sự phát triển của quê hương. Giải thưởng lần này được trao tổng số 38 Giải cho các tác phẩm thuộc 07 loại hình văn học nghệ thuật, gồm: 04 giải A; 07 giải B; 11 giải C; 16 giải Khuyến Khích.

 Đồng chí Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh,
Chủ tịch HĐXT Giải thưởng trao giải A cho tác giả.

Theo đánh giá của Hội đồng Giải thưởng, các tác phẩm tham dự Giải thưởng kỳ này khá đồng đều về mặt chất lượng. Ở mỗi chuyên ngành đều có những tác phẩm đạt chất lượng tốt, được Hội đồng xét tặng giải thưởng đánh giá cao. Các tác phẩm dự giải lần này tập trung phản ánh nhiều đề tài phong phú của cuộc sống, trong đó nổi bật là đề tài công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, quê hương, xây dựng nông thôn mới, các đề tài về văn hóa, lịch sử, cũng như khắc họa những số phận, những mảnh đời, những tâm tư trong cuộc sống. Thành công của Giải thưởng lần này khẳng định những thành tựu lao động nghệ thuật của văn nghệ sỹ và góp phần nâng cao vị trí của văn học nghệ thuật Lai Châu.
Sau lần kỳ trao giải năm nay, thời gian trao Giải thưởng tiếp sau sẽ được rút ngắn 2 năm/ 1 lần. Một giai đoạn sáng tác mới sẽ có thời cơ thuận lợi và những thách thức mới đối với văn nghệ sỹ Lai Châu.


Bài viết liên quan


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.