Trại sáng tác văn học nghệ thuật “Mường Tè đổi thay và phát triển”

Từ ngày 13-21/10, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh phối hợp với Ban tuyên giáo Huyện ủy Mường Tè tổ chức Trại sáng tác Văn học Nghệ thuật năm 2018 với chủ đề “Mường Tè đổi thay và phát triển”.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Vân – Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh phát biểu tại buổi khai mạc Trại sáng tác. Ảnh: V.T.

17 trại viên tham gia trại sáng tác thuộc các chuyên ngành: Nhiếp ảnh, mỹ thuật, văn học, âm nhạc, văn nghệ dân gian. Trong thời gian dự trại, các trại viên đã tổ chức trao đổi nghiệp vụ theo tổ chuyên ngành và thực tế sáng tác tại bản của các dân tộc: SiLa, La Hủ, Hà Nhì…

Kết thúc trại sáng tác, các tác giả đã hoàn thiện và sáng tác 12 tác phẩm văn xuôi, trong đó có 4 chùm thơ, 3 truyện ngắn, 3 bút ký, 2 tản văn; 1 bài nghiên cứu văn nghệ dân gian và 27 bức ảnh, tranh…

 Đồng chí Trịnh Tuấn Anh – Chi hội trưởng Chi hội Văn học Nghệ thuật, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện Mường Tè

giới thiệu với văn nghệ sỹ về mảnh đất, con người nơi đây. Ảnh: V.T.

Trại sáng tác văn học nghệ thuật tại huyện Mường Tè đã tạo cơ hội cho văn nghệ sỹ tìm hiểu thực tế, sáng tác những tác phẩm có đề tài về miền núi, quảng bá về vùng đất kỳ vĩ  nơi thượng nguồn sông Đà.

Qua việc tổ chức trại sáng tác lần này, Hội cũng đã phát hiện một số tác giả có năng lực sáng tác là người địa phương, có triển vọng phát triển trở thành hội viên.

 Sắc màu văn hóa. Ảnh: Văn Thắng

 

 Chơi vui quá! Ảnh: Văn Thắng.

 

 Se sợi. Ảnh: Văn Thắng.

Hải Yến


Bài viết liên quan


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.