Tỉnh ủy Lai Châu gặp mặt báo chí, văn nghệ sỹ xuân Nhâm Dần 2022

Sáng 21/1, Tỉnh ủy Lai Châu tổ chức gặp mặt báo chí, văn nghệ sỹ nhân dịp xuân Nhâm Dần 2022. Đồng chí Lê Văn Lương – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt.

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Tống Thanh Hải – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lê Đức Dục – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Báo Lai Châu, Đài Phát thanh – Truyền hình, Cổng Thông tin điện tử tỉnh, Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại tỉnh, tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc năm 2021.

 

Quang cảnh buổi Gặp mặt báo chí, văn nghệ sỹ nhân dịp xuân Nhâm Dần 2022.

 Đồng chí Lê Văn Lương – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt.

Năm 2021, các cơ quan báo chí trong tỉnh, cơ quan thông tấn báo chí Trung ương tại tỉnh, các cơ quan có ấn phẩm báo chí không ngừng đổi mới, chất lượng các tác phẩm báo chí từng bước được nâng lên; đã xuất hiện nhiều hơn những tin, bài, phóng sự có nội dung chính trị tư tưởng sâu sắc, đề cập đến những vấn dư luận xã hội quan tâm, có nội dung hay, hình thức thể hiện hấp dẫn.

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ hội viên nhà báo, phóng viên, biên tập viên được các cấp Hội và các cơ quan báo chí quan tâm chỉ đạo sát sao. Nhờ đó, các hội viên nhà báo nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp, không có nhà báo nào vi phạm đạo đức nghề nghiệp người làm báo.

Tại buổi gặp mặt, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí trong tỉnh, văn nghệ sỹ và cơ quan thông tấn báo chí Trung ương tại tỉnh đã chia sẻ những kết quả đạt được trong hoạt động báo chí và văn học nghệ thuật, chia sẻ những kinh nghiệm, khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ, công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Văn Lương – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của cơ quan báo chí, đội ngũ những người làm báo, văn nghệ sĩ của tỉnh trong năm 2021 và nhấn mạnh: Trong điều kiện khó khăn của dịch bệnh Covid-19, các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh đã nỗ lực, quyết tâm triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch. Tỉnh cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 5,6%, thu ngân sách nhà nước đạt 2.054 tỷ đồng… Kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của các cơ quan báo chí, đội ngũ văn nghệ sĩ trong công tác thông tin truyền thông.

Đồng chí Lê Văn Lương – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam cho hội viên Hội Nhà báo tỉnh.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo tặng giấy khen cho các văn nghệ sĩ, phóng viên, biên tập viên tiêu biểu có tác phẩm báo chí xuất sắc năm 2021.

Năm 2022 là năm có ý nghĩa rất quan trọng, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí tập trung thực hiện 5 nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng tuyên truyền trên báo chí, bám sát định hướng, sự kiện, nhiệm vụ chính trị của tỉnh; phát huy tốt vai trò của đội ngũ những người làm báo, văn nghệ sĩ, thấm nhuần lời dạy của Bác “Cán bộ báo chí cũng là chiến sỹ cách mạng. Cây bút, trang giấy là vũ khí sắc bén của họ” và “Viết đề làm gì? Để giáo dục, để giải thích, cổ động, phê bình. Để phục vụ quần chúng”; tăng cường công tác quản lý nhà nước về báo chí, xuất bản, thông tin điện tử trên địa bàn tỉnh theo đúng các quy định của pháp luật; tiếp tục quan tâm, chăm lo quyền, lợi ích của người làm báo và văn nghệ sỹ, đẩy mạnh theo dõi, giám sát, kiểm tra việc hoạt động, hành nghề báo chí đối với các thành viên; tăng cường phối hợp giữa các cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại tỉnh và báo chí địa phương để đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh…

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tặng Giấy khen cho 50 tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc, phát thanh viên xuất sắc; 13 hội viên Hội Nhà báo tỉnh được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam của Hội Nhà báo Việt Nam.

Tin, ảnh: Hà Minh Hưng

 


Bài viết liên quan


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.