Tỉnh ủy Lai Châu gặp mặt báo chí, văn nghệ sỹ đầu xuân Canh Tý 2020

Chiều ngày 16/1, Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt báo chí, văn nghệ sỹ xuân Canh Tý 2020. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Vũ Văn Hoàn – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Đức Vương – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí: Báo Lai Châu, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh, Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh và khoảng 100 phóng viên, biên tập viên, văn nghệ sỹ tiêu biểu đại diện cho đội ngũ những người làm báo, văn học nghệ thuật trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Vũ Văn Hoàn – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Văn Thắng

  Trong năm 2019, các cơ quan báo chí, văn học nghệ thuật của tỉnh đã tích cực, chủ động trong việc tuyên truyền những chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước và của tỉnh, đặc biệt là tuyên truyền những sự kiện văn hóa, chính trị lớn của tỉnh. Năm 2019, báo chí, văn học nghệ thuật Lai Châu cũng đã tích cực đổi mới về nội dung và hình thức, tăng lượng thông tin, tính thời sự; chất lượng nghệ thuật. Hội viên Hội Nhà báo, Hội Văn học – Nghệ thuật nêu cao bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp.

Tại buổi gặp mặt, các phóng viên, văn nghệ sỹ đã chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong quá trình tác nghiệp, thực hiện nhiệm vụ công tác tuyên truyền.

Đồng chí Trần Đức Vương – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giấy khen cho các tác phẩm báo chí xuất sắc năm 2019 cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải. Ảnh: Văn Thắng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Vũ Văn Hoàn – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã biểu dương những kết quả báo chí và đội ngũ văn nghệ sỹ trên địa bàn tỉnh đạt được trong năm 2019. Năm 2020 là năm diễn ra nhiều hoạt động của tỉnh, đất nước, các cơ quan báo chí và văn nghệ sỹ trên địa bàn tỉnh tiếp tục cổ vũ động viên nhân dân và các thành phần kinh tế phát triển. Báo chí cần bám sát thực tiễn, thông tin nhanh nhạy, chính xác, tạo sự lan tỏa trong xã hội và đẩy mạnh tuyên truyền về những thành tựu của tỉnh năm 2019, tuyên truyền về đại hội Đảng bộ các cấp. Làm sao xây dựng đội ngũ nhà báo, văn nghệ sỹ thực sự là những chiến sĩ tiên phong trên mặt trận văn hóa. Hội Nhà báo tỉnh tích cực phối hợp với các cấp, các ngành tạo điều kiện để phóng viên tiếp cận thông tin thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền. Tăng cường phối hợp các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương để tuyên truyền, quảng bá hình ảnh của Lai Châu với cả nước góp phần quan trọng vào sự phát triển của tỉnh.

Tại buổi gặp mặt Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng Giấy khen cho 46 tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc năm 2019; Hội Nhà báo tỉnh trao Chứng nhận tác phẩm báo chí chất lượng cao năm 2019 cho 18 tác giả, nhóm tác giả.

          Hà Minh Hưng


Bài viết liên quan


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.