THÔNG BÁO LIÊN HOAN ẢNH NGHỆ THUẬT KHU VỰC MIỀN NÚI PHÍA BẮC Lần thứ 21 năm 2022 tại Lai Châu

 

THÔNG BÁO

LIÊN HOAN ẢNH NGHỆ THUẬT KHU VỰC MIỀN NÚI PHÍA BẮC

Lần thứ 21 năm 2022 tại Lai Châu

         

– Thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục xây dựng và phát triển văn học nghệ thuật trong thời kỳ mới;

– Tiếp tục thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”;

– Được sự đồng ý của Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sự nhất trí của lãnh đạo tỉnh, thành phố; Hội  ( Hội Liên hiệp)Văn học nghệ thuật và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh trong khu  vực;

Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp cùng Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Lai Châu tổ chức “Liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực miền núi phía Bắc lần thứ 21 năm 2022 tại Lai Châu. Các đơn vị tham gia Liên hoan gồm các tỉnh: Cao Bằng, Bắc Giang, Bắc Kạn, Điện Biên, Hà Giang, Hòa Bình, Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Phú Thọ, Sơn La, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái.

 1. I. ĐỀ TÀI: “Vẻ đẹp – đất nước, con người miền núi phía Bắc”

Tác phẩm dự Liên hoan là các tác phẩm thuộc mọi thể loại nhiếp ảnh: Phong cảnh, chân dung, sinh hoạt đời thường, phản ánh vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, con người trong khu vực miền núi phía Bắc. Phản ánh những thành tựu kinh tế, khoa học kỹ thuật, an sinh xã hội, quốc phòng – an ninh, tăng cường giao lưu, hội nhập quốc tế; những điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; những nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào các dân tộc trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, bảo vệ chủ quyền biên giới  quốc gia.

Khuyến khích các tác phẩm phát hiện, bảo tồn, khai thác các giá trị Di sản văn hóa vật thể, phi vật thể khu vực miền núi phía Bắc.

 1. THỂ LỆ:
 2. Đối tượng tham dự: Các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên nghiệp trong khu vực miền núi phía Bắc
 3. Ảnh dự Liên hoan là ảnh đơn dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh định dạng jpg. Kích thước chiều dài nhất của ảnh tối thiểu là 3000 px, dung lượng không quá 6Mb. (Không được chú thích và ghi tên tác giả trên ảnh). Tác giả tự tải ảnh dự Liên hoan lên trang web của Ban tổ chức www.lienhoananhkhuvuc.vn (thực hiện theo các bước hướng dẫn tại trang web).
 4. Ảnh dự Cuộc thi phải được chụp trong khu vực miền núi phía Bắc

– Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng.

– Tác giả có thể gửi ảnh đơn và ảnh bộ dự liên hoan.

– Mỗi tác giả có quyền gửi tối đa 08 tác phẩm tham dự Liên hoan (cả ảnh đơn và ảnh bộ). Chỉ được lấy 01 tên, 01 địa chỉ gửi ảnh, nếu tác giả dùng nghệ danh phải ghi kèm họ tên của mình.

+ Ảnh đơn: Mỗi ảnh là một tác phẩm.

+ Ảnh bộ: Tối đa 02 bộ ảnh, mỗi bộ ảnh được coi là một tác phẩm, gồm từ 05 đến 08 ảnh. Ban Tổ chức khuyến khích bộ ảnh có phần chú thích (tối đa 150 từ) giới thiệu nội dung của bộ ảnh. (trên trang website nhận ảnh sẽ có hướng dẫn cụ thể khi tác giả thực hiện việc gửi ảnh).

Trong trường hợp tác giả gửi ảnh dự thi bao gồm cả ảnh đơn và ảnh bộ thì ảnh đơn không trùng với ảnh trong bộ ảnh.

 1. Không chấp nhận những tác phẩm đã được giải thưởng hoặc triển lãm cấp quốc gia và khu vực trước đây do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức hoặc bảo trợ (ảnh đã đoạt giải và triển lãm cấp tỉnh vẫn được tham dự liên hoan).
 2. Trách nhiệm của tác giả

– Thực hiện đúng thể lệ liên hoan; việc tác giả gửi tác phẩm tham gia dự thi coi như chấp thuận mọi quy định trong thể lệ liên hoan.

– Chịu trách nhiệm về quyền tác giả, quyền liên quan và thuế thu nhập cá nhân theo quy định của pháp luật.

– Tác giả vi phạm quy chế của liên hoan khi bị phát hiện

+ Nếu là hội viên Hội NSNAVN,  BTC hủy toàn bộ tác phẩm tham gia liên hoan, không được xét tước hiệu, giải thưởng nhiếp ảnh suất xắc và hỗ trợ sáng tác trong năm 2022; thông báo rộng rãi trên website của Hội.

+ Nếu chưa phải hội viên Hội NSNAVN, BTC hủy toàn bộ tác phẩm tham dự liên hoan, không xét kết nạp hội viên nếu đủ điều kiện kết nạp năm 2022.

 1. Số lượng ảnh được chọn triển lãm phụ thuộc vào chất lượng của các tác phẩm tham dự, nhưng không quá 10% số ảnh Ban tổ chức nhận được.
 2. Ban tổ chức được quyền sử dụng hình ảnh liên hoan với mục đích quảng bá truyền thông cho liên hoan (in catalogue) không phải trả nhuận ảnh.
 3. Thành viên Ban tổ chức, Tổ thư ký, Hội đồng giám khảo không liên hoan.

III.TỔ CHỨC

– Tên triển lãm: “Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ 21 năm 2022”

– Hội NSNAVN trao toàn bộ giải thưởng gồm Huy chương Vàng, Huy chương Bạc, Huy chương Đồng, giải Khuyến khích, giải Đồng đội (có cờ lưu niệm), kèm theo tổng số tiền giải thưởng là 40 triệu đồng (Bốn mươi triệu đồng); Bằng chứng nhận triển lãm; cử Hội đồng giám khảo; tham gia cùng đơn vị đăng cai điều hành tổ chức trao giải và khai mạc triển lãm.

– Tỉnh Lai Châu thành lập Ban tổ chức (cử trưởng, phó ban và các thành viên), chủ trì các công việc tổ chức: địa điểm, nhận ảnh, tổ chức trưng bày và khai mạc triển lãm, cân đối hỗ trợ các khoản chi cho việc tổ chức liên hoan khu vực miền núi phía Bắc.

– Tỉnh nào có nhu cầu triển lãm bộ ảnh này thì đăng ký với tỉnh đăng cai trong dịp khai mạc và chịu mọi chi phí vận chuyển nhận và trả ảnh.

– Các tỉnh đến dự Lễ trao giải và khai mạc triển lãm tự túc kinh phí đi lại, ăn, nghỉ cho các thành viên trong đoàn suốt quá trình tham dự liên hoan.

 1. HỘI ĐỒNG GIÁM KHẢO:

Do Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam cử và quyết định thành lập.

 1. THỜI GIAN:

1- Nhận ảnh trên website: Từ ngày phát động đến ngày 30/8/2022.

– Gửi trực tiếp tại trang web: www.Lienhoananhkhuvuc.vn

* Để bảo mật các tác phẩm ảnh dự Liên hoan, Ban tổ chức không trợ giúp tác giả gửi ảnh lên website của liên hoan.

 2Lịch chọn ảnh triển lãm và chấm giải:

– Lịch chọn ảnh triển lãm và giải thưởng: Từ ngày 03/9 đến ngày 08/9/2022;

– Công bố ảnh được triển lãm: 10/9/2022

– Phương thức chấm chọn: Các giám khảo chấm độc lập trên phần mềm chấm ảnh online chuyên dụng.

– Ban tổ chức sẽ công bố trên trang website Liên hoan và thông báo đến từng tác giả cùng Hội VHNT các tỉnh trong khu vực có ảnh được chọn triển lãm. Yêu cầu tác giả có tác phẩm triển lãm phối hợp với Hội ( Hội LH) Văn học nghệ thuật tỉnh mình tập hợp các file ảnh được triển lãm chất lượng cao, lập danh sách tác phẩm – tác giả triển lãm gửi về Ban Tổ chức Liên hoan trước ngày 20/9/2022 ) Ban Tổ chức không nhận file ảnh riêng lẻ của từng tác giả).

Địa chie nhận file ảnh chất lượng cao và danh sách:

+ Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh Lai Châu

Liên hệ: Đ/c Nguyễn Thanh Mai (ĐT: 0213 387 7732)

3- Khai mạc triển lãm: tháng 10 năm 2022 ( dự kiến)

 1. GIẢI THƯỞNG:

+ 02 HC Vàng, kèm theo mỗi HC: 5.000.000 đồng.

+ 04 HC Bạc, kèm theo mỗi HC:    2.500.000 đồng.

+ 06 HC Đồng, kèm theo mỗi HC: 1.500.000 đồng.

+ 08 giải Khuyến khích, mỗi giải:    1.000.000 đồng

* Giải đồng đội: 03 giải đồng đội (đồng hạng) mỗi giải: 1.000.000 đồng.

Những tác phẩm đoạt Huy chương Vàng, Bạc, Đồng, giải Khuyến khích được tính điểm xét tước hiệu và tham dự xét Giải thưởng Nhiếp ảnh xuất sắc hàng năm; các tác phẩm đạt giải và triển lãm được đưa vào xét hỗ trợ sáng tác theo quy định của Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam. Đối với các tác giả chưa là hội viên Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam thì mỗi tác phẩm đoạt giải hoặc được chọn Triển lãm được tính điểm khi xét kết nạp hội viên theo Quy chế của Hội./.

 


Bài viết liên quan


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.