Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông; Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lai Châu Tập huấn “Kể chuyện bằng hình ảnh trên các loại hình truyền thông”

Ngày 25-27/8, Dự án “Phát triển báo chí Việt Nam” (2020-2024), với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã phối hợp với Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lai Châu tổ chức khóa tập huấn “Kể chuyện bằng hình ảnh trên các loại hình truyền thông” tại tỉnh Lai Châu.

Diễn giả – Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Nguyễn Á, là nhiếp ảnh gia nổi tiếng có nhiều tác phẩm đạt các giải thưởng trong nước, quốc tế và được trao danh hiệu Nghệ sỹ nhiếp ảnh xuất sắc (EVAPA) của Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tham gia giảng dạy.

Quang cảnh buổi tập huấn

Đại diện Ban Tổ chức trao quà cho các học viên có chùm ảnh xuất sắc trong chuyến đi thực tế.

Đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lai Châu trao giấy chứng nhận cho học viên.

Lễ Ký kết chương trình phối hợp công tác giữa Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lai Châu.

Đại diện Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông trao quà cho học sinh xã Trung Chải, huyện Nậm Nhùn Châu.

40 phóng viên, biên tập viên ảnh đến từ cơ quan báo chí khu vực miền Bắc và Tây Bắc được trang bị kiến thức cơ bản về ảnh, cập nhật xu thế ảnh báo chí hiện nay qua việc lựa chọn nội dung, phương tiện và hình thức trong tác nghiệp ảnh đang phổ biến ở các hãng thông tấn trên thế giới.  Hcj viên cũng được trang bị những kiến thức về cáchình thức thể hiện, sử dụng tin ảnh hay phóng sự ảnh; khả năng phát hiện vấn đề, thông tin trên báo bằng ảnh và thực hiện các phóng sự ảnh – thể loại vinh danh những câu chuyện ảnh; khả năng thuyết trình, phân tích các tác phẩm ảnh báo chí (biên tập ảnh); khả năng nhìn nhận và đánh giá được cách thông tin hiệu quả bằng ảnh trên báo chí; nghiên cứu các dự án ảnh, biên tập, chú thích ảnh và tổ chức lại kho lưu trữ hình ảnh của mình.

Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Nguyễn Á đã hướng dẫn cho học viên cách làm chủ các phương tiện và công nghệ nhiếp ảnh số cũng như kỹ thuật thể hiện tác phẩm ảnh báo chí; những kỹ thuật thể hiện tác phẩm ảnh báo chí với góc nhìn mới, hạn chế dàn dựng, áp đặt vào chủ thể ở hiện trường, thể hiện ý tưởng bằng hình ảnh và quan trọng là kỹ năng tác nghiệp ảnh báo chí bằng smartphone trong xu hướng báo chí di động (Mobile Journalism).

Trong khuôn khổ Khóa tập huấn, Ban Tổ chức đã tổ chức chương trình thiện nguyện “Cùng em đến trường” tại xã Trung Chải, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu. Tại đây, Ban Tổ chức trao 20 suất quà gồm tiền mặt và sữa Vinamilk với tổng trị giá 40 triệu đồng cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập tại 2 điểm Trường mầm non trên địa bàn xã, nơi diễn ra chuyến đi thực tế của học viên Khóa tập huấn.

Vũ Nguyên

 


Bài viết liên quan


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.