Lễ trao giải cuộc thi “Tìm hiểu 75 năm xây dựng và phát triển Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam”

Sáng 22/7, tại Hà Nội, Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam (VHNT) và Thời báo VHNT tổ chức Lễ trao giải cuộc thi Tìm hiểu 75 năm xây dựng và phát triển Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam.

Tham dự Lễ trao giải có: PGS.TS, Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân – Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam; NSND, họa sĩ Vương Duy Biên – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam; NSND Trần Quốc Chiêm – Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội; NSNA Trần Thị Thu Đông – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh cùng các thành viên trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và đông đảo các nhà văn, nhà báo, nhà lý luận phê bình tham dự.

Ban Tổ chức Cuộc thi chụp ảnh với các tác giả đạt giải.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 18/5 – 10/7/2023,Ban Tổ chức đã nhận được 1.053 bài dự thi của 1.256 người/ nhóm người dự thi từ khắp các vùng miền trong và ngoài nước. Cuộc thi đã để lại những dấu ấn đặc biệt, chứa đựng những câu chuyện đầy cảm hứng, góp phần khơi dậy niềm tự hào về lịch sử phát triển của Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam. Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc Ban giám khảo đã trao 1 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba  và 8 giải Khuyến khích. Trong đó tác giả Đào thị Tám – Hội viên Hội VHNT Lai Châu đạt giải Nhì. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 16 giải lan tỏa cho: Người dự thi cao tuổi nhất; Người dự thi nhỏ tuổi nhất; Tập thể có đông người dự thi nhất…

Phát biểu tại Lễ trao giải, PGS.TS, Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân – Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam đánh giá cao sáng kiến tổ chức cuộc thi của Thời báo VHNT, hướng tới tri ân các thế hệ văn nghệ sĩ Việt Nam nhân dịp 75 năm thành lập của Liên hiệp.

Nhà văn, Nhà báo Hoàng Dự – Tổng biên tập Thời báo VHNT, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi nhấn mạnh: Thông qua việc thi kiến thức, cuộc thi giúp mọi người có thêm hiểu biết về truyền thống vẻ vang của Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam. Đặc biệt là tôn vinh những đóng góp tài năng, trí tuệ, công sức của các bậc tiền bối, nhất là sự hi sinh xương máu của các văn nghệ sĩ liệt sĩ trong các cuộc trường kỳ kháng chiến oai hùng nhưng không ít đau thương mất mát của dân tộc.

Thực hiện: Thanh Tám

 


Bài viết liên quan


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.