Khai mạc Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc

Sáng 4-10, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái, UBND tỉnh phối hợp với Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam khai mạc và trao giải Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực MNPB (miền núi phía Bắc) lần thứ 18 năm 2018.

Liên hoan năm nay với chủ đề “Thiên nhiên – Con người khu vực MNPB” , các tác phẩm ảnh nghệ thuật phản ánh các thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng và tăng cường giao lưu hội nhập quốc tế; những  tấm gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời phản ánh những nét đẹp trong đời sống văn hóa, tinh thần của đồng bào các dân tộc cũng như vẻ đẹp thiên nhiên con người miền núi phía Bắc.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Liên hoan ảnh nghệ thuật MNPB năm 2018

Liên hoan đã nhận được 2.256 tác phẩm của 349 tác giả đến từ 15 tỉnh trong khu vực. Các thể loại: Chân dung, sinh hoạt đời thường, tĩnh vật, phong cảnh… được các nghệ sĩ khai thác dưới nhiều góc máy thể hiện sự phong phú và vẻ đẹp thiên nhiên đất nước con người trong khu vực.

Qua vòng chấm sơ khảo với phương pháp chấm ảnh độc lập bằng phần mềm chấm ảnh online chuyên dụng, Ban Giám khảo đã trọn trưng bày được 211 tác phẩm có nội dung, chất lượng tốt để xét giải và trưng bày triển lãm.

Kết quả: 2 huy chương vàng, 4 huy chương bạc, 6 huy chương đồng và 8 giả khuyến khích. Huy chương vàng năm nay thuộc về 2 tác giả của tỉnh Yên Bái là tác phẩm “Hoàng Hôn trên Đỉnh Sáng Nhù”- tác giả Vũ Chiến và tác phẩm “Màu của đất (cánh đồng rau sạch Văn Yên – Yên Bái)” của tác giả Nguyễn Văn Miền (Thanh Miền). Ngoài ra Ban tổ chức trao 3 giải đồng đội cho các tỉnh: Yên Bái, Phú Thọ và Lạng Sơn.

Khách tham dự Liên hoan thưởng lãm các tác phẩm ảnh nghệ thuật

Khách tham dự Liên hoan thưởng lãm các tác phẩm ảnh nghệ thuật

Để vinh danh những cá nhân xuất sắc trong lĩnh vực nhiếp ảnh, tại Liên hoan, Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam phong tước hiệu FIAP cho nghệ sĩ nhiếp ảnh Vũ Mạnh Cường tỉnh Phú Thọ. Đây là một Tước hiệu cao quý được trao cho những nghệ sĩ nhiếp ảnh có các tác phẩm có chất lượng nghệ thuật, kỹ thuật và tác phẩm biết đến qua việc tham dự các cuộc thi quốc tế.

Nhân dịp này, Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam đã tặng kỷ niệm chương cho Bí thư Tỉnh ủy – Phạm Thị Thanh Trà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Tiến và Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Yên Bái ông Nguyễn Đình Thi.

Liên hoan ảnh khu vực miền núi phía Bắc được tổ chức mỗi năm một lần. Đây là sân chơi uy tín, chất lượng, khơi gợi sáng tạo, là cơ hội tốt để các nghệ sĩ giao lưu, học tập, tiếp thu nền nghệ thuật hiện đại, phát hiện những nhân tố mới để phát triển lực lượng nhiếp ảnh tại các tỉnh, thành trong khu vực. Liên hoạn là dịp để các nghệ sĩ nhiếp ảnh hiểu sâu hơn về miền đất con người Yên Bái trong quá trình phát triển hội nhập.

Liên hoan Ảnh nghệ thuật MNPB lần thứ 18 năm 2018 diễn ra hết ngày 10/10 để nhân dân và du khách tham quan.

Tin, ảnh Hà Minh Hưng


Bài viết liên quan


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.