Đại hội Chi hội Văn học – Nghệ thuật huyện Mường Tè nhiệm kỳ III

Ngày 27/12/2022, tại Trung tâm Chính trị – Hành chính huyện Mường, Chi hội Văn học – Nghệ thuật (VHNT) huyện Mường Tè tổ chức đại hội khoá III, nhiệm kỳ 2022-2027. Tới dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh Vân – Chủ tịch Hội VHNT tỉnh; Kiều Hải Nam – Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Tè; đại diện các phòng, ban trong khối văn hoá – xã hội và toàn thể vội viên, cộng tác viên của Chi hội VHNT huyện Mường Tè.
So với các huyện thị khác của tỉnh, Mường Tè là huyện còn gặn nhiều khó khăn về đời sống kinh tết cũng như văn hoá – xã hội. Tuy nhiên, hiện nay Chi hội VHNT huyện Mường Tè có những bước phát triển khá về số lượng và chất lượng hội viên cũng như về phong trào sáng trên các lĩnh vực VHNT, góp phần từng bước nâng cao đời sống tinh thần và đáp ứng sự hưởng thụ các loại hình VHNT của các tầng lớp nhân dân trong huyện. Hội viên, văn nghệ sỹ của huyện luôn tỏ rõ sự vững vàng về quan điểm chính trị, sáng tạo tác phẩm đúng đường lối văn hóa, VHNT của Đảng. không bị ảnh hưởng tiêu cực bởi sự xâm nhập của các trào lưu văn hóa xa lạ, ngoại lai cũng như những dư luận trái ciều trong xã hội.

Các đồng chí đại biểu chụp ảnh trong lễ ra mắt Ban Chấp hành
Chi hội VHNT huyện Mường Tè khóa III.

Hiện tại, Chi hội đã có nhiều tác giả, văn nghệ sỹ có quá trình sáng tác lâu năm, có những thành tích nhất định, tâm huyết với nghề, công bố xuất bản được những công trình, tác phẩm viết về miền đất và con người, đặc biệt là khai thác bản sắc văn hoá truyền thống các dân tộc thiểu số. Nhiều tác phẩm đã là nguồn tài liệu có giá trị trong lĩnh vực nghiên cứu chuyên sâu về văn hoá các tộc người. Nhiều tác phẩm thuộc các loại hình nghệ thuật như: thơ, văn xuôi, âm nhạc, nhiếp ảnh… của văn nghệ sỹ được in ấn, phổ tiến và giới thiệu trên các báo, tạp chí của địa phương và trung ương; nhiều tác phẩm được trưng bày triển lãm; được trao tặng thưởng, giải thưởng của các cuộc thi, các liên hoan cấp tỉnh, cấp Khu vực và Trung ương. Có thể nói, văn nghệ sỹ huyện Mường Tè với các tác phẩm của mình đã khắc họa sinh động đời sống kinh tế – xã hội cùng truyền thống văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc về vùng đất và con người Lai Châu trong quá trình hình thành, phát triển và hội nhập.
Chi hội cũng đã xuất hiện các lớp kế cận. Đó là thế hệ người viết, những văn nghệ sỹ trẻ, hoạt động đa dạng trên nhiều lĩnh vực, nhiệt tình, đam mê trong hoạt động sáng tạo, tham gia tích cực nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả vào các cuộc vận động sáng tác do Hội tỉnh, các ban ngành. Các chuyên ngành Trung ương phát động, nhiệt tình tham gia các đợt đi thực tế trên địa bàn trong huyện để sáng tác tạo nên những tác phẩm có chất lượng về tư tưởng và nghệ thuật, mang chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước nói chung; chủ đề miền đất con người Lai Châu, quê hương Mường Tè nói riêng.
Đại hội đã bầu 03 uỷ viên BCH khoá III, nhiệm kỳ 2022-2027; đồng chí Giàng A Lình – Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện được bầu làm Chi hội Trưởng; đồng chí Phạm Thị Thanh Xuân – Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy được bầu giữ chức Chi hội phó

 

 


Bài viết liên quan


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.