CLB thơ Hoa Ban, thị trấn Tân Uyên tổ chức Chương trình thơ Nguyên Tiêu – Xuân Quý Mão 2023

Ngày 6/2, Câu Lạc bộ Thơ (CLB) Hoa Ban – Hội Người Cao tuổi thị trấn Tân Uyên tổ chức Chương trình thơ Nguyên Tiêu Xuân Quý Mão năm 2023 và ra mắt tập thơ “Nhiễu điều” nhân Ngày thơ Việt Nam năm 2023

Dự Chương trình có các đồng chí lãnh đạo: Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Hội Người Cao tuổi huyện Tân Uyên; Đảng ủy, UBND thị trấn Tân Uyên cùng các hội viên tiêu biểu chuyên ngành văn học: Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh, huyện Than Uyên, thành phố Lai Châu…

Trong khuôn khổ Chương trình, CLB thơ Hoa Ban giới thiệu tập thơ “Nhiễu điều” Đây là tập thơ thứ 7 của CLB thơ Hoa Ban với những bài thơ được tuyển chọn của hội viên CLB được sáng tác trong thời  đất nước, địa phương có nhiều khó khăn trong tình hình Covid-19. Truyền thống “Lá lành đùm lá rách” được các tác giả của CLB thơ Hoa thể hiện bằng hơn 100 tác phẩm của 9 tác giả. Các tác phẩm với nhiều thể thơ, chủ đề khác nhau nên có phạm vi rộng cả hình thức và nội dung… nhiều tác phẩm chất lượng, để lại ấn tượng trong lòng độc giả.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Vân – Chủ tịch Hội Văn học  – Nghệ thuật tỉnh tặng tập thơ “Nhiễu điều” cho các đại biểu.

Các tác giả trình diễn thơ tại Chương trình thơ Nguyên Tiêu – Xuân Quý Mão 2023.

Chương trình Thơ Nguyên Tiêu năm 2023 có sự tham gia của đông đảo Hội viên, nhân dân thị trấn Tân Uyên.

Trong quá trình phát triển của thị trấn Tân Uyên những năm qua, có sự đóng góp không nhỏ của Hội Người Cao tuổi thị trấn. Các thành viên Câu lạc bộ thơ Hoa Ban đã  sáng tác nhiều bài thơ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương Tân Uyên tươi đẹp, ca ngợi truyền thống tốt đẹp gia đình Việt Nam… Thời gian tới, CLB thơ Hoa Ban sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động thiết thực, cống hiến cho nền văn học nghệ thuật địa phương cũng như của tỉnh.

Tại Chương trình, các tác giả đã cùng nhau giao lưu, ngâm thơ và biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ, thể hiện niềm vui, lạc quan trước mùa xuân mới.

Tin, ảnh: Hà Minh Hưng

 

 

 

 


Bài viết liên quan


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.